<<< หน้าหลัก | เว็บสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค้นหาข้อมูล  | ส่งการ์ดอวยพร | ไทยรัฐ | เดลินิวส์ | ไทยโพสต์ ฟรีอีเมล์ ฟรีโฮมเพจ
        ตำรวจของประชาชน...............ต้องอดทนแก้ปัญหา...............ตื่นตัวทุกเวลา...............พัฒนาสู่สากล =========== >> สภ.ท่าหิน อ.เมือง จว.ลพบุรี     โทร.036-780042 - 6;    http://tahin.lopburi.police.go.th/

Text26
ความห่วงใยประชาชน............... จากใจตำรวจท่าหิน

การป้องกันการทรัพย์สินที่นำติดตัวไป

ในการเดินทางไปในที่ต่างๆ สถานีตำรวจภูธรท่าหิน ขอให้ทุกท่านคอยระมัดระวังทรัพย์สินที่ท่านพกพาติดตัวไป โดยขอให้คำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ดังนี้.-
  1. การออกนอกบ้านหรือที่พักอาศัย ไม่ควรนำของมีค่าหรือทรัพย์สินจำนวนมากติดตัวไปด้วย กระเป๋าสตางค์ไม่ควรพกในลักษณะที่กระเป๋าโผล่ออกมานอกกระเป๋ากางเกง ควรพกในตำแหน่งที่เมื่อกระเป๋าหายไป เราสามารถรู้สึกตัวได้ทันที เช่น ที่กระเป๋ากางเกงด้านหน้า เป็นต้น
  2. ถ้าจำเป็นต้องนำทรัพย์สินหรือของมีค่าติดตัวไปด้วย ก็ควรแยกเก็บไว้หลายๆ ที่
  3. ในสถานที่ที่คนร้ายมักจะกระทำผิด เช่น ที่ที่มีคนเบียดเสียดหนาแน่นควรใช้ความระมัดระวัง และเมื่อถูกชนหรือถูกเบียดโดยไม่จำเป็น ให้รีบสำรวจทรัพย์สินที่นำติดตัวไปด้วยทันที
  4. เมื่อถูกคนร้ายล้วงกระเป๋า หรือรู้ตัวว่ากำลังถูกล้วงกระเป๋าให้รีบส่งเสียงดัง เช่น ร้องขอความช่วยเหลือ และรีบแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุด
  5. กระเป๋าถือของสตรีไม่ควรใส่ทรัพย์สินหรือของมีค่า และกระเป๋าไม่ควรหิ้ว หรือสะพายบ่าไว้ ควรใช้มือจับกุมหรือกระชับไว้
  6. พึงระลึกไว้เสมอว่าคนร้ายประเภทนี้ เป็นได้ทุกเพศ ทุกวัย มักแต่งตัวสุภาพเรียบร้อย และถือหนังสือพิมพ์หรือสิ่งของที่ใช้เป็นที่บังตาได้ดี
  7. เมื่อพบคนร้ายกำลังล้วงกระเป๋าของบุคคลอื่น ก็ให้ส่งเสียงดังขึ้น หรือบอกใกล้เคียงรู้เห็น เพื่อช่วยกันจับกุมตัว หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงเพื่อทำการจับกุม